วันอาทิตย์ , เมษายน 20 2014
อัพเดทแอพฯ ถ่ายรูปโดน ๆ สำหรับสาวกไอโฟน

อัพเดทแอพฯ ถ่ายรูปโดน ๆ สำหรับสาวกไอโฟน

วันนี้ขอเอาในสาวกไอโฟน (iPhone) หรือไอแพด (iPad) ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจด้วยแอพลิเคชั่นถ่ายภาพ และโปรแกรมแต่งรูป ไอโฟน ไอแพดเด็ด ๆ อัพเดทใหม่ ๆ มาฝาก รับรองว่าแอพฯแต่งรูปเหล่านี้ต้องช่วยให้การถ่ายภาพของคุณสนุกสนานขึ้นแน่ ๆ ค่ะ

1. Picture Effect Magic

แอพฯ นี้ถือเป็นอีก 1 โปรแกรมแต่งรูปที่มีประโยชน์ไม่น้อย เพราะสามารถปรับแต่งรูปภาพได้หลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นใช้สีแบบซีเปีย แบบขาวดำ เพิ่มแสงนีออน เปลี่ยนรูปเป็นสไตล์การ์ตูน แต่งภาพเบลอ แต่งภาพแบบภาพถ่ายแบบเก่า แถมยังมีกรอบให้เลือกเยอะแยะมากมายตามแต่ที่คุณชอบอีกด้วย

2. iSwap Faces Lite

คุณเคยรู้สึกอยากเปลี่ยนใบหน้าของตัวเองเป็นคนอื่นหรือไม่ ? ถ้าใช่ โปรแกรมแต่งรูปนี้เหมาะกับคุณมาก เพราะคุณสมบัติหลักของเจ้าแอพฯตัวนี้ก็คือการเปลี่ยนใบหน้านั่นเอง แถมวิธีการก็ไม่ยุ่งยาก แค่เลือกภาพที่ต้องการ คลิกสลับใบหน้า แล้วรอไม่กี่วินาทีรูปถ่ายที่โดนอย่างที่ต้องการแล้ว

3. Adobe Photoshop Express

เมื่อเอ่ยชื่อ Adobe Photoshop คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะโปรแกรมนี้ถือเป็นโปรแกรมแต่งรูปยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องมีติดเครื่องคอมพิวเตอร์กันแน่ ๆ และปัจจุบันนี้ก็ได้มีการพัฒนาโปรแกรมแต่งรูปนี้ให้ใช้ได้กับ iphone แล้ว งานนี้ใครที่คุ้นเคยกับโปรแกรม Adobe Photoshop ฉบับเครื่องคอมแล้ว ลองโหลด Adobe Photoshop ฉบับ iphone มาลองใช้กันดูนะคะ

4. Body Symbol

ถือเป็นอีกแอพฯ ที่กำลังเป็นที่นิยม หรือที่รู้จักกันในชื่อ “แอพถ่ายรูปหัวใจ” สำหรับแอพฯ Body Symbol ซึ่งเป็นแอพฯ สำหรับถ่ายภาพตัวเองเป็นสัญลักษณ์ต่าง ๆ แต่ที่เห็นกันบ่อย ๆ คงจะเป็นการถ่ายรูปตัวเองในหลาย ๆ แอค ซึ่งเมื่อรวมกันจะได้เป็นรูปหัวใจ ใครที่สนใจอยากลองเล่นดูลองดาวโหลดมาเล่นกันดูได้นะคะ

5. Photo FX

ความเจ๋งของโปรแกรมแต่งรูปอันนี้ก็คือ มันมีฟีทเจอกว่า 75 แบบให้คุณได้เลือกปรับแต่งได้ตามใจชอบ แล้วแบบนี้จะไม่โหลดมาใช้ได้ยังไงไหวล่ะ ?

6. Best Camera

แอพฯ นี้ถือเป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่จะช่วยให้การตกแต่งภาพถ่ายของคุณง่ายขึ้น ซึ่งจากการที่แอพฯนี้ถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 20 แอพฯดีเด่นจาก Wired Magazine และ Macworld คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมาก เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่มีแอพฯนี้ต้องโหลดมาใช้ดู ของแบบนี้ไม่ลองกับตัวเองไม่หรอกหรอก จริงมั้ย

7. Pixlr-O-Matic

ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมตกแต่งรูปที่น่าใช้ไม่น้อยที่เดียว เพราะมีฟีทเจอร์ให้เลือกแต่งรูปได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรูปด้วยแบล็คกราวด์ต่าง ๆ การเพิ่มเอฟเฟคให้กับรูปภาพ หรือกรอบรูปที่มีให้เลือกเยอะแยะตามใจชอบ

8. SnapDish

แอพฯ นี้เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ (แล้วก็ชอบถ่ายรูปด้วยนะ) หรือใครที่เป็นนักรีวิวอาหาร หรือร้านอาหารน่าจะชื่นชอบ เพราะแอพฯนี้จะช่วยให้อาหารจานเด็ดของคุณดูสวยงามน่ารับประทาน ประหนึ่งมืออาชีพด้านการถ่ายภาพอาหารมาเองเลยทีเดียว

9. Foodspotting

เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนน่าจะใช้แอพฯ  Foodspotting นี้กันอยู่แน่ ๆ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ก็น่าลองดูมาก ๆ เพราะแอพฯ นี้จะช่วยให้คุณสามารถค้นหาเมนูแนะ นำที่อยู่ใกล้พื้นที่ที่คุณอยู่ แถมแอพฯนี้ยังเอาใจนักรีวิวอีกด้วยเพราะสำหรับใครที่อยากจะแนะนำอาหาร หรือร้านอาหารที่ตัวเองไปทานมาก็สามารถแชร์ผ่านแอพฯ นี้ได้เช่นกัน โดยผู้ที่รีวิวผ่านแอพฯ นี้จะเรียกว่า foodspotter

10. Comic Touch

แอพฯ นี้เหมาะมาสำหรับการตกแต่งรูปเพื่อความบันเทิง ให้อารมณ์คล้าย ๆ กับการ์ตูนยังไงยังงั้นกันเลย เพราะมีเอฟเฟคต่าง ๆ ให้เลือกค่อนข้างเยอะ แถมยังมีฟีทเจอร์เพิ่มกล่องคำพูดให้อีกด้วย

งานนี้ใครที่ยังไม่มีแอพลิเคชั่นไหนในเครื่องก็ลองไปโหลดมาเล่นกันดูนะคะ เพราะทุกแอพฯที่กล่าวถึงนี้เป็นแอพฯ ที่สามารถดาวโหลดมาใช้กันได้ฟรี ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

About Lertnapan

แสดงความคิดเห็น

6 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


Scroll To Top