วันเสาร์ , พฤศจิกายน 28 2015
จัดตกแต่งบ้าน ปรับบ้านเป็นโฮมสเตย์ | การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

จัดตกแต่งบ้าน ปรับบ้านเป็นโฮมสเตย์ | การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ปรับบ้านเป็นโฮมสเตย์
ปัจจุบันกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าชมธรรมชาติแบบไม่ทำลบายสภาพแวดล้อม แต่ที่ดูจะมาแรงสุด ๆ เห็นจะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวในรูปแบบโฮมสเตย์ซึ่งก็คือการท่องเที่ยวที่ให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้าไปใช้ ชีวิตความเป็นอยู่ร่วมกับคนในท้องถิ่น อยู่บ้านเดียวกัน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันนั่นเอง

สำหรับใครที่มีบ้านตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวหรือใกล้แหล่งท่องเที่ยวแล้วต้องการปรับบ้านของตัวเองให้เป็นโฮมสเตย์นั้นสามารถทำได้ดังนี้

พิจารณาลักษณะบ้านของตัวเองก่อนว่า อยู่ท่ามกลางธรรมชาติหรือไม่ มีบริเวณกว้างขวางหรือเปล่า และควรมีการจัดแต่งสภาพบ้าน ต้นไม้ หรือสวนหย่อมในบ้านให้สวยงามเป็นธรรมชาติ จากนั้นจึงหันมาพิจารณาตัวบ้านว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อมหรือไม่ มีห้องนอนเพียงพอต่อการรับนักท่องเที่ยวหรือไม่ (ซึ่งไม่ควรเกิน 1 – 2 ห้องนอน) มีห้องน้ำอยู่ในตัวบ้านหรือเปล่า ถ้ามีเพียงพออยู่แล้ว ก็ไม่ควรลืมปรับปรุงให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี สะอาด น่าใช้สอย

ถัดมาที่มองข้ามไม่ได้เลยเลย คือบรรดาเครื่องนอนของตกแต่งห้องต่าง ๆ ควรจะมีพร้อมใช้เสมอ และจะต้องอยู่ในสภาพที่สะอาดสอ้านน่าใช้

ทั้งนี้สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นไม่ควรมีเยอะมากจนเกินไป

เพราะความสำคัญของการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์นั้นคือการที่นักท่องเที่ยวต้องปรับตัวให้เข้ากับธรรมชาติและสภาพแวดล้อมที่ตัวเองไปท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นผู้ที่ต้องการจะปรับบ้านของตนเองให้เป็นโฮมสเตย์ ควรคำนึงถึงสิ่งอำนวยความสะดวกตามสมควร และความสะอาด มีอนามัยเพียงเท่านั้นก็เป็นพอค่ะ

แนะนำเพิ่มเติมว่า หากคุณมียานพาหนะเช่นรถจักรยานยนต์ หรือรถจักรยานก็สามารถนำมาให้นักท่องเที่ยวเช่าเพื่อขับขี่เที่ยวชมรอบ ๆ บริเวณแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้อีกด้วยนะคะ

แนะนำบริการที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสินค้าและบริการเกี่ยวกับครัวเรือน

แนำนำสินค้าและบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

บทความที่เกี่ยวข้อง

About Lertnapan

แสดงความคิดเห็น

30 comments

 1. Great, thanks for sharing this post.Thanks Again. Awesome.
  sport

 2. Very good post.Really looking forward to read more. Want more.
  ke da nang

 3. Thanks for sharing, this is a fantastic blog post.Much thanks again. Fantastic.
  soccer stats

 4. Im thankful for the blog article.Really looking forward to read more. Really Cool.
  criminal defense lawyer in Houston

 5. This is one awesome article.Really looking forward to read more. Much obliged.
  Los Angeles DUI lawyer

 6. Wow, great blog post.Really looking forward to read more. Great.
  fiverrr23Jz

 7. I relish, lead to I found just what I used to be having a look for. You’ve ended my four day long hunt! God Bless you man. Have a nice day. Bye
  eebest8 fiverr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


Scroll To Top