วันจันทร์ , พฤศจิกายน 30 2015
จัดตกแต่งบ้าน | แต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท

จัดตกแต่งบ้าน | แต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท

จัดตกแต่งบ้าน | แต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท

เพราะปัจจุบันในยามที่เราไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มักจะนิยมไปพักที่รีสอร์ทกัน ทำให้หลาย ๆ คนติดใจการออกแบบ และตกแต่งสไตล์รีสอร์ทกันมาก บางคนถึงกับยกย่องให้เป็นบ้านในฝันเลยทีเดียว

แถมวิถีชีวิตของคนเราเดี๋ยวนี้อยู่ในภาวะเร่งรีบ ทั้งรีบทำงาน รีบกลับบ้าน รีบเดินทาง เรียกได้ว่าไม่ว่าจะหันไปทางไหนชีวิตเราดูจะมีแต่คำว่ารีบ ๆ ไปเสียหมด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เดี๋ยวนี้การปลูกบ้าน สร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เพราะหัวใจสำคัญของการสร้างบ้าน ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทนั้นคำนึงถึง ความใกล้ชิดธรรมชาติ ความปลอดโปร่งโล่งสบาย และให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ดังนั้นเดี๋ยวนี้ตามหมู่บ้านจัดสรรหลาย ๆ แห่งก็หยิบเอาบ้านสไตล์รีสอร์ทมาเป็นตัวชูโรง แต่สำหรับใครที่อยากมีบ้านสไตล์รีสอร์ทบ้าง ก็สามารถทำได้ไม่ยากค่ะ

ก่อนอื่นต้องหาสไตล์ให้ชัดเจน เพราะแม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทแต่ก็มีรายละเอียดปลีกย่อยที่ต่างกัน เช่น

บ้านสไตล์รีสอร์ทแบบบาหลี ซึ่งจะพบเห็นได้บ่อย บ้านสไตล์นี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติ การตกแต่งจะเน้นความผ่อนคลายและความเป็นธรรมชาติ จุดเด่นของบ้านสไตล์นี้คือหลังคามักจะทำจากกระเบื้องดินเผา และมีการประดับประดาตุ๊กตาเทพเจ้าต่าง ๆ ตามความเชื่อของชาวบาหลี แต่สำหรับบ้านเราการเลือกตุ๊กตาปูนปั้นตามแบบที่เจ้าของบ้านชอบมาตกแต่งก็ได้ไม่ว่ากัน และการใช้หินทรายในการตกแต่งบ้านไม่ว้าจะเป็นการปูพื้น หรือการเลือกตุ๊กตาหินทรายมาประดับตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์รีสอร์ทแบบโมเดิร์น บ้านในลักษณะนี้จะเน้นความทันสมัย ซึ่งอาจจะมีการเลือกตกแต่งบ้านตามอย่างสมัยใหม่ แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นรีสอร์ทด้วยการเลือกวัสดุต่าง ๆ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ และยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นรีสอร์ทด้วยการสร้างบ้านที่มีความโปร่ง โล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวกเป็นต้น

หลักสำคัญสำหรับการสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทนั้น คือการสร้างบานประตูที่ค่อนข้างใหญ่สำหรับบ้านสไตล์รีสอร์ทแบบโมเดิร์นนั้นจะเน้นการใช้ประตูบานสไลด์บานใหญ่ เพื่อเน้นความโล่ง และการสร้างสวนน้ำ บ่อน้ำ หรือสระว่ายน้ำในตัวบ้านเพื่อให้ความร่มเย็นแก่ตัวบ้าน

สำหรับการตกแต่งสวนใหญ่จะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือวัสดุที่ทำมาจากไม้ หิน หินทรายเป็นส่วนใหญ่ โทนสีที่ใช้ก็มักจะใช้สีสว่างอย่างสีขาว สีเขียวอ่อน หรือสีที่ให้ความอบอุ่นอย่างสีน้ำตาล หรือสีส้มอ่อน ๆ

และอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์รีสอร์ทคือ การมีพื้นที่สำหรับการจัดสวนภายในบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะจัดแต่งสวนควบคู่ไปกับการจัดบ่อน้ำ หรือสระว่ายน้ำภายในบ้านนั่นเอง สำหรับผู้ที่มีเนื้อที่ไม่เพียงพอสำหรับการสร้างสระว่ายน้ำแต่อยากได้อารมณ์รีสอร์ท คุณสามารถสร้างบ่อปลาควบคู่ไปกับการจัดสวนแทนได้เช่นกันค่ะ

แนะนำบริการที่เกี่ยวข้อง

แนะนำเว็บไซต์ออกแบบ ตกแต่งภายใน
แนะนำเว็บไซต์เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน
แนะนำสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

About Lertnapan

แสดงความคิดเห็น

One comment

  1. Im obliged for the article post.Much thanks again. Much obliged.
    fiverrr23Jz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


Scroll To Top