วันพุธ , ธันวาคม 2 2015
ภาพยนตร์แอคชั่น 2012 | รีวิวภาพยนตร์ Taken 2 เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

ภาพยนตร์แอคชั่น 2012 | รีวิวภาพยนตร์ Taken 2 เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

รีวิวภาพยนตร์ Taken 2 เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์แอคชั่น มันส์บู๊ทะลุจอกับ Taken 2  เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง หลังจากที่ Taken ภาคแรกสร้างกระแสความประทับใจให้คอหนังพูดถึงสุด ๆ กลับมาคราวนี้ ……

เรื่องย่อหนัง Taken 2

มาเฟียชาวอัลบาเนียที่เคยจับตัวผิดคนเมื่อครั้งที่แล้ว สำหรับคราวนี้พวกเขากลับมาล้างแค้น โดยชายที่มี “ทักษะเฉพาะตัวหลายด้าน” จะไม่หยุดหาทางให้เขาและครอบครัวเป็นอิสระจากการกักตัว ไบรอัน มิลส์ (เลียม นีสัน) เจ้าหน้าที่ CIA ผู้ปลดเกษียณที่มีความสามารถเฉพาะตัวหลายด้าน เขาทำทุกวิถีทางเพื่อหา เลนอร์ (แฟมเก้ แจนเซน) อดีตภรรยาที่ถูกลักพาตัวไประหว่างช่วงพักร้อนที่อิสตันบูล โดยพ่อของผู้ร้ายที่โดนมิลส์สังหารในภาคแรกที่ต้องการจะล้างแค้นเขา ทำให้งานนี้ไบรอัน ต้องร่วมมือกับ คิม (แม็กกี้ เกรซ) ลูกสาวของเขาเพื่อหาทางช่วยเหลือเธอให้กลับมาอย่างปลอดภัยและใช้เทคนิคพิเศษชั้นสูงทางการทหารเพื่อปกป้องครอบครัวและล่าหัวโจรลักพาตัวทีละคนตามแนวถนัด

รีวิวภาพยนตร์ Taken 2

Taken 2 เปิดตัวโดยมีการปูพื้นเดิมจาก เทคเคน สู้ไม่รู้จักตาย เพื่อให้ผู้ที่ไม่เคยชมภาคแรกมาก่อนได้เข้าใจกันคร่าว ๆ  โดยช่วงแรกของภาพยนตร์นั้นแสดงให้เห็นถึงเหตุการณ์หลังจากครอบครัวของอดีต CIA มากฝีมือผู้นี้ต้องเผชิญ ปกติ เลียม ผู้ซึ่งคร่ำหวอดกับบทดราม่านั้นแสดงให้ผู้ชมเห็นได้เป็นอย่างดีว่า ไบรอัน มิลส์ ยังรักและห่วงใย เลนอร์อดีตภรรยาของเขาอยู่มาก แม้ในยามที่เธอมีปัญหากับรักครั้งใหม่ แต่ด้วยสถานะอดีตคนรัก ทำให้เขาทำได้แค่เพียงให้กำลังใจอยู่ห่าง ๆ จนเมื่อเขาเอ่ยปากชวนเธอและลูกสาวให้ไปเที่ยวอิสตันบูล เพราะเขาต้องไปทำงานที่นั่น แต่เมื่อเสร็จภารกิจแล้ว เขายินดีที่จะอยู่รอพวกเธอที่นั่นเพื่อไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์กัน และที่นี่เองที่ความมันส์ได้ปะทะขึ้น ….

สำหรับคอหนังแอคชั่น Taken 2 ภาคนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่ ๆ กับฉากไล่ล่าของมาเฟียอัลแบเนีย ที่ต้องการจับตัวคิม และไบรอัน ซึ่งฉากนี้เป็นฉากที่เราเองชอบแบบสุด ๆ เรียกได้ว่าดูจบแล้วแทบอยากจะไปเรียนขับแข่งกันเลยทีเดียว

ในขณะที่ตัวหนังสื่อให้เห็นถึง “ทักษะเฉพาะตัวหลายด้าน” ของไบรอันได้ดี ซึ่งตรงนี้สามารถไปตอบโจทย์ฉากที่เศรษฐีตะวันออกกลาง กล่าวขอบคุณไบรอันว่า “ผมอุ่นใจมากที่มีคุณอยู่ข้าง ๆ ” เพราะแม้ว่าไบรอันจะโดนปิดตาและจับตัวไป และในขณะที่เขาถูกจับตัวไปนั้น ลูกสาวของเขาอาสาที่ตามไปช่วย  ซึ่งความเจ๋งมันอยู่ตรงที่ในขณะที่เขาถูกจับตัวไปนั้น เขาสามารถบอกวิธีการต่าง ๆ ที่ทำให้ลูกสาวของเขาแกะรอยตามมาช่วยได้ถูก และด้วยทักษะพิเศษส่วนตัวของเขาอีกเช่นกัน ทำให้เขาสามารถแกะรอยตามหามาเฟียที่จับตัวอดีตภรรยาของเขาไปได้ในที่สุด

เมื่อดูจบคงต้องบอกว่าบทภาพยนตร์ของเรื่องนี้นั้นค่อนข้างกลาง ๆ ไม่โดดเด่นมากนัก แต่ที่เด่นนั้นแน่นอนว่าต้องเป็นฉากบู๊แอคชั่น ตามสไตล์ Taken นั่นเองค่ะ สุดสัปดาห์นี้ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมอะไร นลองเข้าไปชม Taken 2 เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง รับรองว่าคุณได้ลุ้นระทึกกับฉากแอคชั่นตลอดทั้งเรื่องแน่ ๆ หรือใครที่เป็นคอหนังแอคชั่นคงต้องบอกว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะกับภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์ Taken 2 Poster Motion 2 [ซับไทย]

รีวิวภาพยนตร์ Taken 2 เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

รีวิวภาพยนตร์ Taken 2 เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

รีวิวภาพยนตร์ Taken 2 เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

รีวิวภาพยนตร์ Taken 2 เทคเคน 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

About Lertnapan

แสดงความคิดเห็น

8 comments

 1. Thanks again for the blog article. Will read on…
  sport blog

 2. I appreciate you sharing this blog post.Really thank you! Really Great.
  nhà có tầng lửng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


Scroll To Top