วันศุกร์ , พฤศจิกายน 27 2015
แพทย์เตือนฉีดกลูต้าเสี่ยงปัญหามะเร็งใบหน้า ตาอาจบอดสนิท

แพทย์เตือนฉีดกลูต้าเสี่ยงปัญหามะเร็งใบหน้า ตาอาจบอดสนิท

แพทย์เตือนฉีดกลูต้าเสี่ยงปัญหามะเร็งใบหน้า ตาอาจบอดสนิท

ดูท่าว่าประโยคฮิต ขาว สวย หมวย จะกลายเป็นเทรนด์ฮิตของสาว ๆ สมัยนี้ไปแล้ว เพราะนาทีไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่สาว ๆ ตัวขาวจั๊วะกันแทบทั้งนั้น แต่จะมีสาว ๆ สักกี่คนที่รู้บ้างว่าเบื้องหลังความขาวนั้นอาจจะมีอันตรายที่แอบแฝงอยู่เมื่อไม่นานมานี้สถาบันโรคผิวหนังได้ออกโรงมาเตือนภัยกับสาว ๆ สมัยนี้ที่รักสวยรักงามอยากมีผิวขาวตามแบบเทรนด์แฟชั่นดาราเกาหลี ซึ่งรายไหนที่พื้นเพเป็นคนขาวอยู่แล้วก็โชคดีไปแค่บำรุงผิวนิดหน่อยก็ขาวใสน่ามองแล้ว แต่เคสที่น่าเป็นห่วงคือสาว ๆ ที่นิยมความขาวแบบเร่งด่วน โดยหันไปพึ่งพาการฉีดกลูต้า ด้วยเชื่อว่าจะสามารถทำให้ตัวเองนั้นขาวได้แบบทั้นใจ

ซึ่งการฉีดกลูต้า นั้นคือการฉีดสารกลูตาไธโอนเข้าสู่กระแสเลือด เพื่อไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวหรือเมลานิน ทั้งนี้สถาบันโรคผิวหนังแจงว่าข้อเสียของการฉีดกลูต้านั้นเป็นการยั้บยั้งการสร้างเม็ดสีได้ชั่วคราวเท่านั้น เมื่อสารหมดฤทธิ์ผู้ใช้ก็จะกลับเข้าสู่สภาพสีผิวปกติตามเดิม ทำให้ต้องฉีดในปริมาณที่มากอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผล

นอกจากนี้ผู้ที่ฉีดสารกลูต้าเข้าไปนั้นจะทำให้เกิดอาการผิวไวต่อรังสียูวี แพ้แสงแดดง่าย เสี่ยงต่อริ้วรอยก่อนวัยอันควรและที่น่ากลัวที่สุดคือ เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง และอาจจะรุนแรงถึงขั้นทำให้ตาบอดได้อีกด้วย

สำหรับหลาย ๆ ท่านอาจจะเห็นตัวอย่างจากคนที่เคยฉีดกลูต้าแล้วได้ผล อาจจะไม่ทราบว่าในปัจจุบันนั้นสารกลูตาไธโอนยังไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และในบางรายอาจจะโชคร้ายเจอสารกลูต้าปลอมที่ลักลอบนำเข้ามาในประเทศได้ด้วยเช่นกัน

อยากตัวขาว ๆ ต้องทำอย่างไร

เมื่อมีการรณรงค์ไม่ให้ฉีดสารกลูต้าเพื่อให้ผิวขาวเกิดขึ้น เชื่อแน่ ๆ ว่าสาว ๆ ที่รักสวยรักงามย่อมต้องเกิดปัญหาค้างคาใจว่า ถ้าอย่างนั้นจะให้ทำอย่างไร จึงจะขาวสวยสมดั่งใจได้ซึ่งคำตอบนั้นก็คือ

1. ทาครีมกันแดด และครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันให้ติดเป็นนิสัย

2. เมื่อออกแดดให้หาอุปกรณ์ป้องกันไม่ว่าจะเป็นร่มกันแแดด หมวก เสื้อแขนยาว

3. ทานผักผลไม้เยอะ ๆ

4.ทานอาหารเสริมจำพวกวิตามินซี และอีจะช่วยในเรื่องทำให้ผิวกระจ่างใส

5.หาเวลาว่างสครับผิวหรือขัดผิวเป็นประจำอย่างน้อย ๆ อาทิตย์ละครั้ง

แม้ว่าวิธีดังกล่าวข้างต้นจะเป็นวิธีที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล แต่ก็เป็นวิธีการที่ปลอดภัย ไม่เป็นโทษแก่ร่างกายนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากสวย อยากขาวไม่มีใครว่า แต่ต้องสวยอย่างมีสติด้วยนะคะ

แนะนำบริการที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสินค้าและบริการเกี่ยวกับความงาม

แนำนำสินค้าและบริการเกี่ยวกับความงามอื่น ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

About Lertnapan

แสดงความคิดเห็น

15 comments

 1. A big thank you for your blog.Really thank you! Keep writing.
  ice hockey

 2. Very informative article.Really thank you! Much obliged.
  sat lap ghep

 3. Looking forward to reading more. Great article.Thanks Again. Really Cool.
  soccer stats

 4. Wow, great post.Really looking forward to read more. Really Great.
  Laguna Beach

 5. I loved your blog article.Really looking forward to read more. Keep writing.
  games

 6. Enjoyed every bit of your article post.Much thanks again. Want more.
  physio melbourne

 7. Hello my friend! I want to say that this article is amazing, nice written and include approximately all significant infos. I’d like to see more posts like this.
  eebest8 fiverr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


Scroll To Top