วันอาทิตย์ , เมษายน 20 2014
แพทย์เตือนฉีดกลูต้าเสี่ยงปัญหามะเร็งใบหน้า ตาอาจบอดสนิท

แพทย์เตือนฉีดกลูต้าเสี่ยงปัญหามะเร็งใบหน้า ตาอาจบอดสนิท

แพทย์เตือนฉีดกลูต้าเสี่ยงปัญหามะเร็งใบหน้า ตาอาจบอดสนิท

ดูท่าว่าประโยคฮิต ขาว สวย หมวย จะกลายเป็นเทรนด์ฮิตของสาว ๆ สมัยนี้ไปแล้ว เพราะนาทีไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่สาว ๆ ตัวขาวจั๊วะกันแทบทั้งนั้น แต่จะมีสาว ๆ สักกี่คนที่รู้บ้างว่าเบื้องหลังความขาวนั้นอาจจะมีอันตรายที่แอบแฝงอยู่เมื่อไม่นานมานี้สถาบันโรคผิวหนังได้ออกโรงมาเตือนภัยกับสาว ๆ สมัยนี้ที่รักสวยรักงามอยากมีผิวขาวตามแบบเทรนด์แฟชั่นดาราเกาหลี ซึ่งรายไหนที่พื้นเพเป็นคนขาวอยู่แล้วก็โชคดีไปแค่บำรุงผิวนิดหน่อยก็ขาวใสน่ามองแล้ว แต่เคสที่น่าเป็นห่วงคือสาว ๆ ที่นิยมความขาวแบบเร่งด่วน โดยหันไปพึ่งพาการฉีดกลูต้า ด้วยเชื่อว่าจะสามารถทำให้ตัวเองนั้นขาวได้แบบทั้นใจ

ซึ่งการฉีดกลูต้า นั้นคือการฉีดสารกลูตาไธโอนเข้าสู่กระแสเลือด เพื่อไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวหรือเมลานิน ทั้งนี้สถาบันโรคผิวหนังแจงว่าข้อเสียของการฉีดกลูต้านั้นเป็นการยั้บยั้งการสร้างเม็ดสีได้ชั่วคราวเท่านั้น เมื่อสารหมดฤทธิ์ผู้ใช้ก็จะกลับเข้าสู่สภาพสีผิวปกติตามเดิม ทำให้ต้องฉีดในปริมาณที่มากอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผล

นอกจากนี้ผู้ที่ฉีดสารกลูต้าเข้าไปนั้นจะทำให้เกิดอาการผิวไวต่อรังสียูวี แพ้แสงแดดง่าย เสี่ยงต่อริ้วรอยก่อนวัยอันควรและที่น่ากลัวที่สุดคือ เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง และอาจจะรุนแรงถึงขั้นทำให้ตาบอดได้อีกด้วย

สำหรับหลาย ๆ ท่านอาจจะเห็นตัวอย่างจากคนที่เคยฉีดกลูต้าแล้วได้ผล อาจจะไม่ทราบว่าในปัจจุบันนั้นสารกลูตาไธโอนยังไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และในบางรายอาจจะโชคร้ายเจอสารกลูต้าปลอมที่ลักลอบนำเข้ามาในประเทศได้ด้วยเช่นกัน

อยากตัวขาว ๆ ต้องทำอย่างไร

เมื่อมีการรณรงค์ไม่ให้ฉีดสารกลูต้าเพื่อให้ผิวขาวเกิดขึ้น เชื่อแน่ ๆ ว่าสาว ๆ ที่รักสวยรักงามย่อมต้องเกิดปัญหาค้างคาใจว่า ถ้าอย่างนั้นจะให้ทำอย่างไร จึงจะขาวสวยสมดั่งใจได้ซึ่งคำตอบนั้นก็คือ

1. ทาครีมกันแดด และครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันให้ติดเป็นนิสัย

2. เมื่อออกแดดให้หาอุปกรณ์ป้องกันไม่ว่าจะเป็นร่มกันแแดด หมวก เสื้อแขนยาว

3. ทานผักผลไม้เยอะ ๆ

4.ทานอาหารเสริมจำพวกวิตามินซี และอีจะช่วยในเรื่องทำให้ผิวกระจ่างใส

5.หาเวลาว่างสครับผิวหรือขัดผิวเป็นประจำอย่างน้อย ๆ อาทิตย์ละครั้ง

แม้ว่าวิธีดังกล่าวข้างต้นจะเป็นวิธีที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล แต่ก็เป็นวิธีการที่ปลอดภัย ไม่เป็นโทษแก่ร่างกายนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากสวย อยากขาวไม่มีใครว่า แต่ต้องสวยอย่างมีสติด้วยนะคะ

แนะนำบริการที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสินค้าและบริการเกี่ยวกับความงาม

แนำนำสินค้าและบริการเกี่ยวกับความงามอื่น ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

About Lertnapan

แสดงความคิดเห็น

4 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


Scroll To Top