วันศุกร์ , พฤศจิกายน 27 2015
กู้วิกฤตลดโลกร้อนง่าย ๆ เริ่มต้นที่ออฟฟิศ

กู้วิกฤตลดโลกร้อนง่าย ๆ เริ่มต้นที่ออฟฟิศ

กู้วิกฤตลดโลกร้อนง่าย ๆ เริ่มต้นที่ออฟฟิศ

ทั่วโลกกำลังรณรงค์ให้ทุกคนได้ตระหนักในอันตราย อันเกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีผลมาจากน้ำมือของมนุษย์แทบทั้งนั้น

จากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกนั้น ยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงการหันมาจริงจังกับการร่วมรณรงค์รักษาโลกใบนี้ให้น่าอยู่มากขึ้น อย่ากระนั้นเลย แม้เราจะแค่ทำงานอยู่ในออฟฟิศ ก็สามารถช่วยกันคนละไม้คนละมือ ในการกู้วิกฤตโลกร้อนได้ ด้วยวิธีที่คัดสรร มาที่ล้วนง่าย ยิ่งกว่าปอกกล้วย เข้าปากทั้งนั้น

ปิดไฟเมื่อไม่ใช้

ไฟดวงไหนที่ไม่จำเป็นก็ปิดเสียให้หมด ก่อนจะลงไปทานอาหารกลางวันอย่าลืมปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์ รู้หรือไม่ว่า 1 บริษัทมีพนักงาน 30 คนช่วยกันปิดไฟที่ไม่ใช้วันละ 30 นาทีก็ช่วยลดโลกร้อนได้มากแล้ว และถ้าหลาย ๆ บริษัทช่วยกันก็ยิ่งช่วยลดโลกร้อนมากขึ้นไปอีก

ลดการใช้กระดาษ

ก่อนจะถ่ายเอกสารที่ไม่สำคัญ ใช้เอากระดาษรียูสมาใช้ นอกจากนี้พวกเอกสารภายในสำนักงาน พวกจดหมายเวียน หรือเมโมที่ไม่ค่อยเป็นทางการก็ควรเอากระดาษรียูสมาใช้

นอกจากนี้การรับข่าวสาร แคตตาล็อกขายสินค้ายังถือเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องเสียต้นไม้ไปเป็นจำนวนมากโดยใช่เหตุอีกด้วย เพราะฉะนั้นสาวออฟฟิศรุ่นใหม่หันมารับข่าวสารผ่านอีเมล์จะดีกว่า ช่วยลดโลกร้อนไปได้เยอะเลย

ขึ้นลงใช้บันไดแทนลิฟท์

กรณีนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ขึ้นลงไม่กี่ชั้น เปลี่ยนจากใช้ลิฟท์มาใช้การเดินขึ้นบันไดกันดีกว่า นอกจากจะช่วยลดโลกร้อนแล้ว ยังช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ทำให้ไม่อ้วนด้วย

ใช้เฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล

ในส่วนนี้คงต้องยกให้เป็นเรื่องของผู้บริหาร หากต้องการช่วยลดภาวะโลกร้อน ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งเข้าออฟฟิศควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล

ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์

บางออฟฟิศที่มีแผนกที่ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ แนะนำให้พนักงานในส่วนนั้น ๆ ทำงานที่บ้าน และใช้เทคโนโลยีอย่าง โทรศัพท์มือถือให้เป็นประโยชน์ ติดต่อสื่อสารผ่านระบบสไกป์ หรือเอ็มเอสเอ็น แชทติ้งคุยงานกัน เพื่อลดภาวะการสัญจรทางถนนซึ่งก็ถือเป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ทางหนึ่ง

ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีส่วนร่วมในการช่วยลดภาวะโลกร้อนแล้ว ต่อไปจะเดินไปไหนในออฟฟิศก็อย่าลืมสอดส่องว่ายังมีวิธีการไหนที่จะช่วยลดโลกร้อน เพื่ออนาคตที่ดีของส่วนรวมกันค่ะ

แนะนำบริการที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสินค้าและบริการเกี่ยวกับธุรกิจ

แนำนำสินค้าและบริการเกี่ยวกับธุรกิจอื่น ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

About Lertnapan

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


Scroll To Top